Cầu thủ U23 Việt Nam vừa rời sân cỏ về quê đã ngay lập tức vào chùa làm một việc

Cầu thủ U23 Việt Nam vừa rời sân cỏ về quê đã ngay lập tức vào chùa làm một việc
Cầu thủ U23 Việt Nam vừa rời sân cỏ về quê đã ngay lập tức vào chùa làm một việc

Tối ngày 30/1, 3 cầu thủ của U23 Việt Nam là Phan Văn Đức, Công Phượng, Xuân Mạnh đã trở về và có buổi giao lưu tại tỉnh ủy Nghệ An. Ngay sau đó, ngày 1/2 (tức 16 tháng Chạp), cầu thủ Phan Văn Đức đã sắp xếp thời gian đến chùa Chí Linh lễ Phật.

Thủ môn U23 Việt Nam xin phép “bỏ” ô tô sang, quàng tay ôm bố đằng sau chiếc xe máy “cà tàng” trở về nhà

Lạt-ma Zopa Rinpoche: Giống như đầu tư 100 đô la rồi nhận triệu đô, đây là điều ai cũng tự “đầu tư” được mỗi ngày

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An, phó trụ trì và chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh đón tiếp chàng trai trẻ.

Tại đây, Phan Văn Đức đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh hướng dẫn dâng hương lễ Phật và thăm các công trình chùa. Sau đó Văn Đức đã có buổi chia sẻ cùng với chư Tăng và Phật tử tại chính điện chùa.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới Văn Đức. Đền đáp lại phước huệ của nhà chùa, nhân dịp này Phan Văn Đức đã trích một phần giải thưởng để công đức xây dựng chùa.

Cầu thủ Phan Văn Đức (thứ 2 từ trái qua) lễ Phật tại chùa Chí Linh
Cầu thủ Phan Văn Đức (thứ 2 từ trái qua) lễ Phật tại chùa Chí Linh

Trở về Việt Nam sau những giờ phút căng thẳng, Phan Văn Đức đã viết status đầu tiên trên trang cá nhân bày tỏ – người phụ nữ để cả đời anh phấn đấu, không ai khác chính là mẹ anh.

Phan Văn Đức chia sẻ: “Con không cần ai khác. Chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều lắm, người để con phấn đấu và cố gắng. Mẹ là tất cả những gì của con”.

Được biết, các thành viên trong gia đình cầu thủ Phan Văn Đức đều là những Phật tử tinh tấn, nên không ngạc nhiên khi Đức đặt chữ hiếu lên hàng đầu.

Phan Văn Đức sinh năm 1996, tại Yên Thành, Nghệ An. Hiện anh đang thi đấu tại CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng quà lưu niệm tới cầu thủ

Đức được biết đến là một trong số những cái tên được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên tuyển U23 Việt Nam lần cuối cùng vào đội hình sang Trung Quốc dự giải U23 châu Á 2018.

Những đóng góp quan trọng của Phan Văn Đức trong giải U23 Chây Á

Văn Đức chính là người tung cú móc bóng để Công Phượng đá nối mở tỷ số vào lưới U23 Iraq. Đỉnh cao hơn, khi U23 Việt Nam đang bị dẫn bàn 2-1 trong hiệp phụ, Văn Đức vực dậy toàn đội bằng pha chớp thời cơ ghi bàn quân bình tỷ số 2-2.

Bàn thắng này giúp U23 Việt Nam hưng phấn trở lại và có bàn thắng vượt lên 3-2 sau đó 5 phút trước khi đánh bại đối thủ trên chấm luân lưu.

Tỷ số trên đã giúp tuyển nhà chiến thắng trong vòng sút luân lưu. Cũng chính cú sút này đã xác lập nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam: Lần đầu tiên, Việt Nam vinh dự được bước chân vào bán kết U23 châu Á.

Xem thêm:

Hóa ra nhờ gieo thiện nghiệp cúng dường thứ này mà Ngài trở thành Đức Phật Gotama

Hữu Tình/giacngo.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*