Con trai ch ôn con rắn đen với cha, 3 năm sau b ốc m ộ mới giật mình ki nh h ãi khi nhìn vào bên trong quan tài

Sợ quá Nam chạy luôn nhưng anh vẫn kịp nhận ra con rắn đen bên trong quan tài chôn cha anh 3 năm trước.
Người đời thường quan niệm người chết trẻ linh thiêng hơn người già qua đời vì còn lưu luyến với dương trần do phận đời ngắn ngủi. Thế nhưng không phải ai chết đi, khi nằm dưới nấm mộ chôn sâu cũng đều muốn được yên nghỉ và an ủi nơi chín suối. Người dương trần sống làm sao biết được cõi âm như thế nào.

Gia đình anh Nam sống ở vùng quê ở Vĩnh Phúc, là con trai trưởng của ông Trung mất cách đây nhiều năm được người trong vùng nhắc tới mỗi khi cả làng bắt đầu vào tháng cuối năm bốc mộ sang cát. Không phải ngẫu nhiên mà năm nào họ cũng nhắc tới người quá cố, mà phải có một điều gì đó khiến ai cũng phải rút kinh nghiệm, ‘khắc cốt ghi tâm’ để không tái phạm lại sai lầm như con cháu ông Trung.

Anh Nam đến tuổi trưởng thành lên thành phố lo làm ăn lập nghiệp. Vì công việc bận rộn nên thỉnh thoảng Nam mới tranh thủ về thăm cha mẹ nhưng cũng chỉ là ở 1-2 ngày rồi lại gói gém đồ lên thành phố giải quyết công việc.

Vào một ngày, đang đi làm xa thì bất ngờ Nam nhận được điện thoại của mẹ:

– Con ơi về nhà ngay đi, cha con mất rồi.

Quá bất ngờ trước tin dữ vì 2 ngày trước bố còn gọi điện cho Nam khoe ông mới đi mua được con bò cái giống tốt  Nhưng rồi ngay khi người anh họ thân thiết gọi điện báo tin 1 lần nữa thì anh biết chắc cha mình đã mất rồi.

Ông Trung mất, con trai tất bật lo đám tang cho cha. (Ảnh minh họa).

Nam vội vàng bắt xe về ngay lập tức, lúc đó trời đã nhá nhem tối. Sáng hôm sau thì anh về tới nhà, Nam khóc lóc vật vã trước quan tài cha. Anh thấy mình là đứa con trai bất hiếu vì đến tận khi bố qua đời anh vẫn chưa làm được gì ngay những giây cuối đời, anh cũng không được ở bên cha.

Sau khi ông Trung mất, anh Nam đã nghe theo lời thầy cúng tất bật tìm mua cho bằng được một con rắn độc màu đen bỏ vào quan tài chôn cùng với cha mình. Bởi theo thầy, nếu khi chết đi, được chôn cất cùng một con rắn độc thì linh hồn người chết sẽ được bảo vệ, được che chở trước những thế lực tà đạo. Như vậy, con cháu mới được hưởng phúc, sống mạnh khỏe và làm ăn yên ổn.

Anh nam nghe theo lời thầy cúng tìm mua con rắn độc màu đen thả vào quan tài chôn cùng bố. (Ảnh minh họa).

Lo đám tang cho cha được 3 ngày thì bất ngờ đêm đó Nam nằm mơ thấy ông Trung về báo mộng chỉ nói một câu duy nhất: ‘Đào mộ lên, nó ăn hết rồi!’. Sợ quá Nam chạy ngay sang phòng mẹ rồi kể lại. Vốn dĩ không hay mê tín, suốt mấy ngày đám tang cho ông Trung đều một mình con trai bà lo tất, nên nghe đến chuyện báo mộng bà cũng không mảy may để ý nên chỉ trấn an bảo con trai ngày nghĩ nhiều quá nên nằm mơ linh tinh.

Cứ tưởng như vậy là xong ai ngờ khoảng một tuần sau, mẹ Nam lại mơ thấy chồng, lần này ông Trung chỉ chống gậy đứng trước nhà với vẻ mặt dữ tợn. Lúc đó bà cũng lo lắng nên sáng hôm sau vội ra chợ sắp lễ và tiền vàng để đốt cho chồng. Sau đó cả nhà không lần nào được ông Trung báo mộng nữa.

Cả nhà phát hoảng khi đào mộ lên nhìn thấy quan tài bên trong. (Ảnh minh họa).

Thời gian 3 năm trôi qua, cả gia đình chọn ngày lành, tìm khu đất sạch sẽ khang trang để bốc mộ, sang tiểu và sửa sang lại mộ phần cho ông Trung. Đến khi đào lớp đất đã xanh cỏ lên, tất cả mọi người mới sửng sốt khi thấy cảnh tượng đau lòng hiện ra. Phần nắp áo quan của ông Trung bị bật ra, kinh hãi hơn bên trong quan tài không còn gì mà chỉ thấy xác con rắn đen nằm dài từ đầu đến cuối cỗ hòm.

Tất cả đều không thể lý giải nổi tại sao. Anh Nam không hết bàng hoàng khi nghĩ lại những điều cha báo mộng lúc trước. Thì ra chuyện kì lạ này lại xảy ra thật. Quan tài ông Trung được đưa lên sau tất cả những gì đã xảy ra làm làng trên xóm dưới mất ăn mất ngủ vài ngày không xuôi.

Đến lúc này mẹ Nam mới kể lại chuyện được chồng báo mộng hai lần tiếp nữa nhưng không để tâm, bỏ ngoài tai những lời nhắn nhủ của chồng. Để đến giờ này phần hài cốt của ông Trung đã bị con rắn đen ăn hết. Chính con rắn kia đã quấy nhiễu xung quanh ngôi mộ nơi ông Trung nằm. Như thế chắc chắn hồn ông sẽ không được siêu thoát nên mới về báo mộng cho hai mẹ con. Nghĩ đến chuyện cha mình cả đời lam lũ vất vả, đến lúc chết lại không thấy xác, anh Nam không cầm được nước mắt.

Bài học cuộc sống: Nhiều người thường không tin vào thế giới sau cái chết, tuy nhiên ông bà ta vẫn dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng không nên tin vào những quan niệm thiếu khoa học trong việc mai táng người chết. Hơn nữa, rắn đen vốn là một trong những loài động vật thuộc danh mục cần phải bảo vệ của quốc gia. Loài rắn này đang hiếm dần và việc tự ý mua bán rắn chính là hành vi vi phạm pháp luật.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

NM

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*