Đây là nguyên do kiếp này bạn bị bệnh tật và gặp tai ương

Đây là nguyên do kiếp này bạn bị bệnh tật và gặp tai ương
Đây là nguyên do kiếp này bạn bị bệnh tật và gặp tai ương

Nghiệp tích lũy từ nhiều kiếp trước và phát sinh cả ở kiếp này. Con người chết đi chẳng mang theo gì ngoài cái nghiệp và cũng theo nghiệp lực mà tái sinh.

Có người sinh ra được may mắn hạnh phúc, nhưng cũng có những người lại chịu bất hạnh rủi ro từ lúc mới chào đời?

Phải chăng tất cả các sự sai khác này là do di truyền và hoàn cảnh?

Trong đạo phật, sự sai biệt này không chỉ do di truyền, hoàn cảnh, bẩm sinh và dưỡng dục, mà còn do nghiệp của chính chúng ta. Nói cách khác, đó chính là luật nhân quả.

Chính chúng ta phải chịu trách nhiệm về những hành động của chúng ta về hạnh phúc và đau khổ.

Có trách nhiệm với việc mình là chính là duyên
Có trách nhiệm với việc mình là chính là duyên

Còn theo quan điểm của Hòa thượng Tuyên Hóa, mang bệnh là do nghiệp nặng từ kiếp quá khứ, nếu như không thế, đương sự tất không bị quái tật. Hầu như những người mang quái tật trong mình là do trong kiếp quá khứ ham lợi dụng người mà không muốn bị thua thiệt.

Trong giới tu luyện, người ta tin rằng “nghiệp” được tích tụ từ những kiếp trước và khiến người ta bị bệnh. Con người không chỉ có một đời, mà là nhiều đời, và “tội lỗi” gây ra được tích lại qua thời gian.

Nếu chúng ta phạm nhiều tội thì căn bệnh càng khó chữa. Nghiệp lực từ các kiếp sống trước có tác dụng nhân quả dẫn đến bệnh tật trong đời này. Thực sự, với con người ngày nay, điều này như rất kỳ lạ và khó tin.

Hãy đọc câu chuyện sau:

“Có một cậu bé 11 tuổi mà từ năm lên hai đã mắc bệnh đái dầm. Khi cậu lên ba, cha mẹ cậu tìm một nhà tâm lý học tới để chữa trị. Sau một năm, việc điều trị vẫn không có kết quả. Cha mẹ cậu đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm một phương pháp chữa trị. Tuy nhiên đến năm 11 tuổi, cậu bé vẫn không thể ngừng đái dầm.

Lúc cậu bé 11 tuổi, cha mẹ cậu đã nhờ Edgar Cayce chữa cho cậu. Sau khi “soi” được tiền kiếp của cậu bé, Cayce khám phá ra rằng vào thế kỷ 17, câu bé đã từng là một Giám mục người Anh. Cậu thích dùng cực hình với các tù nhân khi xét xử họ. Tù nhân bị trói vào một chiếc bảng và từ từ nhấn xuống nước lạnh.

Phát hiện này đã cho thấy tội lỗi của cậu trong tiền kiếp, và tạo nên một dấu ấn trên thận của cậu trong kiếp này để trả nghiệp mà cậu đã gây ra.

Kiếp này bạn bị bệnh tật là bởi nguyên do từ kiếp trước(ảnh minh họa)

Sau khi Edgar Cayce tìm được căn nguyên, cậu bé đã có hy vọng được cứu chữa. Khi cậu bé ngủ vào ban đêm, cha mẹ cậu đã ngồi bên giường cậu và đọc cho cậu nghe: “Con là một người lương thiện và tốt bụng. Con muốn mọi người được hạnh phúc. Con sẽ giúp đỡ bất cứ ai mà con gặp…”

Kết quả là đêm đầu tiên sau 9 năm, cậu bé đã ngưng đái dầm. Cha mẹ cậu tiếp tục điều này trong vòng vài tháng, và sau đó cậu đã hoàn toàn khỏi bệnh. Kể từ khi cậu bé trở thành một người hoàn toàn khác, ai cũng yêu mến cậu. Cậu rất sốt sắng vì công việc chung và khoan dung với người khác.”

Xem thêm:

Thật diệu kỳ Niệm Phật Dược Sư giúp cô gái tìm được thuốc chữa bệnh nan y cho em trai

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. U23 Việt Nam: Cảm ơn đã cho chúng tôi biết mình yêu Tổ quốc nhường nào!
  2. Đánh cược bằng chồng: Tôi chỉ thua một nửa. Một nửa của tôi đã được sống ấm áp, yên vui...

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*