Đúng ngày rằm rắn 4 đầu bò vào nhà, tưởng rắn thiêng vội đưa lên bàn thờ cúng, ai ngờ đêm về bị cắn hộc máu, bác sĩ nói 1 câu khiến anh hối hận không kịp

Đứt ruột nhớ đứa con đã mất, nên hễ thấy rắn vào nhà, anh Hải lại cho rằng đó là đứa con trai tuổi Tỵ.

 

Hải lấy vợ từ khi mới hơn 20 tuổi nhưng mãi đến 5 năm sau mới có một mụn con trai nên anh vô cùng yêu quý và chiều chuộng. Không ngờ, chưa hạnh phúc được bao lâu thì vợ chồng anh phải nhận được tin đau đớn khi đứa con trai sau cơn sốt vì bệnh viêm não đã không thể qua khỏi.

Chiều hôm đó, Hải vừa đi ăn rằm ở nhà thờ họ về thì trời đã dần tắt nắng. Thấy vợ đang lui cui hốt lúa trước sân, anh cũng xắn tay áo, phụ một tay. Trong lúc xúc lúa vào bao, anh phát hiện con rắn quấn mình nằm buồn thiu trong ụ lúa. Kỳ lạ hơn là con rắn có tới 4 cái đầu. Nghĩ đứa con trai “nhập” vào rắn, bò về thăm cha, anh hớn hở đi kiếm thức ăn, mang đến cho “con”.

28536414_960479024102351_1315831576_n
Nghĩ là con trai mới mất về, anh Hải bắt con rắn 4 đầu vào cho ăn và đặt lên bàn thờ cúng. (Ảnh minh họa).

Anh cúi người xuống gần con rắn nói “để tau cho con trai tau ăn”, rồi một tay cầm con rắn, một tay đút con nhái bén cho nó ăn. Trong lúc con rắn đớp mồi, mấy lần mổ trúng tay anh, nhưng vì không đau nên ông cứ để yên, người vợ nói. Cho “con” ăn no, người đàn ông tiếp tục xúc lúa gọn trong góc nhà, sau đó đi tắm rửa nghỉ ngơi, quên luôn chuyện “con trai” “xơi” mấy miếng vào tay.

Sáng hôm sau, thấy chồng vẫn còn nằm trên giường, người vợ nấu cháo rồi chạy vào lay mãi mà không thấy anh Hải trả lời. Chị hốt hoảng gọi xe cấp cứu đưa anh đến bệnh viện. Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết, anh Hải bị trúng độc rắn cắn. Do cấp cứu muộn nên tình trạng của anh vô cùng nguy kịch.

Nằm cấp cứu ở bệnh viện, anh Hải không còn khả năng nói chuyện. Ai đến thăm, anh chỉ biết nặng nhọc đưa tay ra bắt. Nước mắt người đàn ông cứ ứa ra chua chát, vết rắn cắn trên tay anh cứ rỉ máu liên tục. Vậy mà người đàn ông không một chút nghi ngờ con rắn chính là thủ phạm khiến anh phải nằm liệt giường.

Screenshot_2
Anh vẫn vô tư để cho con rắn cắn tay mình đến chảy máu. (Ảnh minh họa).

Bác sĩ cho biết, giống rắn đầu đen cổ đỏ thuộc loại rắn hiền, không có độc, gọi là rắn học trò. Xưa nay xứ Huế vốn trọng việc học và quý học trò, nên cả loại rắn mang tên học trò cũng được “cưng”. Nếu gặp rắn học trò bò vào nhà, người ta chỉ lấy chổi đuổi ra chứ không bao giờ đánh đập. Trước giờ cứ nghĩ loài rắn vô hại, chứ có ai ngờ cũng độc như thế. Sau này mới biết, bình thường rắn học trò cắn sẽ không có độc. Nhưng khi chúng đang ăn mồi, sẽ tiết ra nọc độc. Nếu bị cắn trong lúc này sẽ rất nguy hiểm nên cần phải được xử lý vết cắn kịp thời. Thật may, các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống anh Hải thoát khỏi cơn nguy kịch.

Screenshot_4
Không ngờ sáng hôm sau, anh Hải phải nhập viện cấp khẩn cấp. (Ảnh minh họa).

Vợ anh Hải nói trong nước mắt:

– Mới vừa năm ngoái, đứa con trai của vợ chồng chị sau cơn sốt vì bệnh viêm não đã không qua khỏi. Bởi con trai tuổi Tỵ, vì quá nhớ con, vợ chồng bà hễ thấy rắn học trò quanh quẩn trong nhà, lại nghĩ con trai về thăm. Thậm chí, anh ấy lúc nào cũng nói “Rắn học trò là con tau. Đừng đập chết nó”.

Mỗi lần ngồi nấu ăn trong bếp, thấy nó bò đến, anh Hải hay nói: “Con về thăm đó hả con?”. Thế mà không ngờ, suýt nữa Hải lại chết oan nghiệt chỉ vì tin nó là con mình.

Bài học cuộc sống: Trong cuộc sống đôi lúc không nên đặt niềm tin mù quáng. Trước một sự việc nào đó, chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ càng và có kiến thức khoa học chính xác đừng để đến khi quá muộn rồi hối hận không kịp.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*