Hoàn cảnh rơi nước mắt của 5 chú tiểu giành 100 triệu Thách thức danh hài: Các con bị bỏ rơi, đều nương nhờ nơi cửa Phật

Với sự hồn nhiên của mình, 5 chú tiểu đã khiến cả Trấn Thành và Trường Giang phải bật cười thích thú.

Ngay sau khi phát sóng, tập 8 của chương trình Thách thức danh hài lập tức trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của đông đảo dân mạng bởi sự xuất hiện của nhóm thí sinh đặc biệt. Đây không chỉ là những thí sinh nhỏ tuổi nhất giành được 100 triệu từ chương trình mà còn là những em bé vô cùng hồn nhiên, đáng yêu và “mang trong tim hàng tỷ điều kì diệu”.

Chỉ sau 1 đêm, phần thi của 5 chú tiểu đã xuất sắc cán 1 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt chia sẻ

5 chú tiểu bao gồm Pháp Tâm 3 tuổi, Trí Tâm 4 tuổi, Nghi Tâm 4 tuổi, Ngọc Tâm 3 tuổi và Minh Tâm 4 tuổi đã khiến khán giả và 2 vị giám khảo Trường Giang, Trấn Thành cười nắc nẻ ngay từ phần giới thiệu. Vừa bước ra sân khấu, không đợi giám khảo hỏi chuyện, Pháp Tâm nhỏ tuổi nhất đã đại diện giới thiệu “một tràng” về nhóm của mình: “Dạ con chào chú Trấn Thành, dạ con chào chú Trường Giang, dạ con chào chú MC, dạ con chào khán giả”, “Chú khỏi hỏi, để con tự giới thiệu luôn cho. Chú hỏi con cũng không hiểu mà mấy đứa này cũng không hiểu chú hỏi cái gì đâu”.

Ngay từ phần giới thiệu, nhóm thí sinh nhí đã khiến cả trường quay cười không ngớt

Chưa dừng lại ở đó, 5 thí sinh nhí còn tuyên bố đã chuẩn bị tới 30 tiết mục cho lần thi này. Quả nhiên, ở vòng 1, khi hóa thân thành thầy trò Đường Tăng, chỉ với 10 giây đầu tiên nhóm thí sinh nhí đã làm cả Trấn Thành, Trường Giang đều phá lên cười và đem về giải thưởng 2 triệu đồng.

Giải thưởng 10 triệu đồng sau đó cũng nhanh chóng được các chú tiểu “ẵm gọn” chỉ với 19 giây. Cứ như thế 5 thí sinh vô cùng lạc quan và vô tư thi tiếp, mặc dù nhận được giải thưởng lớn nhưng các em không hề hay biết.

Được sự động viên của MC Ngô Kiến Huy và 2 vị giám khảo, nhóm thí sinh nhí này tiếp tục chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng. Tiếp nối những phần thi trước bằng tiểu phẩm thầy trò Đường Tăng, các chú tiểu khiến cả trường quay vỡ òa khi chính thức chinh phục giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Không phải là những tiết mục được trau chuốt kĩ càng, 5 chú tiểu Bồng Lai đã chiến thắng bằng chính sự ngây thơ, hồn nhiên của mình

Ngay cả Trường Giang và Ngô Kiến Huy cũng vô cùng “hoang mang” vì không ngờ nhóm chú tiểu này lại chiến thắng. Cuối cùng, nam giám khảo Trấn Thành chia sẻ trong xúc động: “Người ta bỏ rơi các bạn ấy thì ông trời tặng lại các bạn ấy một món quà tuyệt vời không phải ai cũng có được. Đó là nguồn năng lượng sống tích cực, vô tư và lạc quan. Điều đó thật kì diệu”.

Được biết 5 chú tiểu này đều đang được nhận nuôi tại chùa Bồng Lai, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Có lẽ tuổi đời còn quá nhỏ khiến các em chưa cảm nhận hết được nỗi buồn khi bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi nhưng tin rằng với sự yêu thương của cộng đồng, 5 tiểu sư phụ sẽ vẫn vui vẻ, lạc quan, yêu đời và trở thành người có ích cho xã hội.

5 chú tiểu ở chùa Bồng Lai không chỉ được ăn, được chơi mà còn được các sư thầy yêu thương hết mực

 

5 chú tiểu và các sư thầy ở chùa Bồng Lai cùng chụp ảnh kỉ niệm trước giờ ghi hình

 

Ngay sau khi xuất sắc nhận giải thưởng 100 triệu, 5 chú tiểu nhỏ này đã làm xôn xao CĐM, nhưng chưa ai biết được những câu chuyện xót xa đằng sau sự tinh nghịch, sự hài hước đó.

Theo như sư thầy trụ chì chia sẻ, lúc mới về đây ngôi chùa đã bị bỏ hoang nhưng mọi người đã cùng nhau mua lại gây dựng và sửa sang lại. Ngôi chùa đã được thầy chăm sóc suốt 5 năm.

Được biết sư thầy đến thời điểm hiện tại đã nuôi lớn 7 chú tiểu từ khi những cậu bé này bị bỏ rơi đáng thương, bơ vơ giữa dòng đời. Giờ đây sư thầy đã nuôi nấng các ‘chú tiểu” khôn lớn và thành người thế này.

Khi được phóng viên chúng tôi hỏi sao các ‘chú tiểu’ này vẫn chưa đi học, sư thầy chia sẻ: “Ngay ở ngôi chùa nhỏ này hiện tại đã có những giáo viên đến dạy học cho các cháu.

“Bảy chú tiểu và cả chúng tôi, đều mồ côi cha mẹ. Có em ba mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức. Có em ba mẹ sinh ở tỉnh khác, rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em ba mẹ lại bỏ trong bệnh viện. Ở trong “mái nhà chung”, nhưng mỗi em lại là một hoàn cảnh khác nhau”, thầy Thích Hoàng Nguyên cho biết.

Nhưng làm các sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất, vẫn là chú tiểu Ngọc Tâm, một trong 5 chú tiểu tham gia cuộc thi. Ngọc Tâm là đứa trẻ sinh non đến gần 3 tháng, bị ba mẹ bỏ rơi trong bệnh viện. Cậu bé phải được nuôi trong lồng kính với sự sống hết sức mong manh. Vậy mà khi các sư thầy mang về chăm sóc, Ngọc Tâm bỗng khỏe lại và phát triển bình thường.

Sư thầy Thích Tâm Đức bên những chú tiểu.

Vì cái tâm và lòng thương người, đặc biệt là những hoàn cảnh xót xa này, sư thầy đã chấp nhận các bé và ôm trọn vào vòng tay nuôi nấng các bé.

Cuộc sống hàng ngày của các bé thì thiên về giáo dục và rèn luyện tinh thần nhiều hơn. Các bộ môn thể thao thì gồm: chạy bộ, tập tạ…

Thầy Thích Hoàng Nguyên cũng cho biết, những đứa trẻ ở tịnh thất ngoài thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật, đều được thầy Thích Tâm Đức cho đi học văn hóa và trui rèn đạo đức. Ngoài ra còn được thầy dạy các môn thể thao, đặc biệt là được dạy về nghệ thuật như hát, vẽ, làm thơ,…

Sau những chia sẻ cú sư thầy, mới hiểu các chú tiểu nhỏ này đáng thương đến nhường nào. Nhưng mong các em vẫn có thể vui vẻ, tinh nghịch như hình ảnh hiện tại và mong cho cuộc sống của các em mãi an yên trong ngôi chùa này.

Tổng Hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*