Những cuốn sách hay về cha mẹ dịp Vu Lan Báo Hiếu 2017

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ

Một bông hồng đỏ cài áo cho những ai còn cha mẹ. Một bông hồng trắng cài áo cho những ai không còn cha mẹ ở bên. Còn những cuốn sách sẽ dành cho tất cả mọi người.

Cho những ai còn cha mẹ, để biết trân trọng và không phí phạm giây phút nào bên người thân. Cho những ai đã mất cha mẹ, để ôn lại những kỷ niệm cũ, để nhắc nhở mình hãy yêu thương người bề dưới. Và cho tất cả những ai cần vỗ về trái tim sau những ngày mệt mỏi.

Hãy chăm sóc mẹ

Một cuốn sách cảm động và đầy nhân văn. Nó lột tả đầy đủ hình ảnh chân thực của bất cứ người mẹ châu Á nào. Nó chạm đến tận cùng trái tim của người đọc. Hãy chăm sóc mẹ mở đầu bằng khung cảnh xáo trộn của một gia đình. Bởi muốn đến thăm nhà đứa con cả, Mẹ và bố đã bị lạc khi chuẩn bị tàu điện ngầm ở ga Seoul.

Một ngày, một tuần, rồi gần một tháng đã trôi qua. Tại sao mẹ không biết hỏi đường về nhà cậu con cả? Cuối cùng họ phát hiện ra hai sự thật: mẹ không biết chữ, và mẹ mắc bệnh ung thư vú.

Hãy chăm sóc mẹ
Hãy chăm sóc mẹ

Nỗi lo ngày càng lớn khi hy vọng tìm được mẹ ngày càng mong manh. Những đứa con bắt đầu suy nghĩ về mẹ nhiều hơn. Họ đã xúc động nhường nào!

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ

Chloe, 15 tuổi. Bỗng nhiên một ngày phải học cách sống không có mẹ bên cạnh. Mẹ cậu đã chết rất đột ngột. Khối u não đã cướp đi sinh mạng của bà. Cô còn may mắn có chị gái Joséphine 19 tuổi và anh trai Gaspard 17 Tuổi.

Joséphine là sinh viên Y khoa và đồng thời là người bảo mẫu cho những đứa em. Gaspard ham thích trò chơi điện tử và nhạc opera. Bố mẹ họ đã ly dị từ lâu. Người cha hiện sống với người vợ khác ở một hòn đảo nhỏ nằm tận biển Thái Bình Dương.

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ

Chloe sống trong một khung cảnh mà hình như cô cảm thấy ai cũng bận rộn. Đôi lúc, Chloe nghĩ rằng em bị bỏ rơi. Lúc ấy, những kỷ niệm về mẹ lại trỗi dậy. Sự tủi thân trong lòng em ngày một lớn!

Không có những giọt nước mắt. Không nặng nề và bi thương. Cuốn sách của Pascale Perrier như một cuốn hồi ký với những cảm xúc lạc quan và chân thật của mẹ và con. Đó là những lời dặn dò, khuyên nhủ, những câu chuyện về sự lạc quan của người mẹ bị ung thư cố sức dặn dò con…

Ba ơi mình đi đâu?

Ba ơi, mình đi đâu? bắt đầu với sự ám ảnh: “Cuộc đời mỗi người có 1 lần tận thế. Cuộc đời tôi có đến 2 lần tận thế”.

Một câu chuyện buồn nhưng không đẫm nước mắt, không ủy mị, bi thương. Bởi đó là cách lựa chọn của Jean-Louis Fournier trong suốt cuộc đời làm cha của mình.

Hai cậu bé luôn uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng. Những đứa trẻ mắt nhìn không rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu. Một đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại một câu hỏi: “Ba ơi, mình đi đâu?”. Một đứa suốt ngày nghĩ mình là một động cơ nên cứ kêu “brừm, brừm”… Sống trong thế giới ấy, người cha cần phải làm thế nào?

Ba ơi,mình đi đâu?
Ba ơi,mình đi đâu?

Ông, Jean-Louis Fournier, người cha khốn khổ ấy đã có lần quẫn trí tìm đến rượu, những mong kết thúc cuộc đời. Cũng đã có lần ông định vứt những đứa con ra ngoài cửa sổ. Ông chưa bao giờ nhận mình là một thiên thần để chịu đựng từng ấy nỗi niềm tan nát.

Song người cha ấy đã không gục ngã. Hai đứa trẻ chính là động lực để ông vượt qua.

Ba ơi, mình đi đâu? giúp độc giả chiêm nghiệm nhiều điều về cuộc sống. Đọc “Ba ơi, mình ở đâu?”, thật cảm phục và thấu hiểu nỗi khổ hạnh của người làm cha mẹ biết bao nhiêu.

Bà ngoại thời @

Thêm một tác phẩm văn học Pháp nhẹ nhàng, nhưng không thiếu sự hài hước và đáng yêu. Sam – cậu bé mê đồ công nghệ và bà ngoại – người yêu thích chủ nghĩa sống độc thân. Bỗng chốc họ phải gắn liền cuộc sống với nhau.

Cứ tưởng sự cưỡng ép của hai thế hệ sẽ gây ra vô số phiền toái. Thế nhưng không, đây lại là cơ hội cho cả hai thay đổi những thói quen của mình. Họ đã nhìn thế giới dưới một góc độ khác. Nhất là khi, bà ngoại bỗng chốc biến thành một con người không ai hình dung nổi. Sam thì cũng trở thành một cậu bé đúng lứa tuổi của mình.

Bà Ngoại thời @
Bà Ngoại thời @

Một câu chuyện với khoảng cách hai thế hệ đầy dí dỏm và đáng yêu. Bà ngoại thời @ nhắc độc giả hãy luôn yêu thương và gần gũi với ông. Những “chấn động” thú vị chắc chắn đang đợi ta ở phía trước.

Vu Lan này, có rất nhiều người vì công việc hay một lý do nào đó mà không thể về thăm cha mẹ được. Một cuốn sách hay có thể giúp lòng bạn thư thái hơn!

theo Thanh Hương

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. “Xin đừng làm Mẹ khóc”: Cuốn sách chạm đến trái tim bạn mùa Vu Lan
  2. Sách mới: Tìm bình yên trong gia đình, tác giả Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*