NÓNG: Đài Loan Cụ bà 90 tuổi bị s.á.t h.ạ.i bởi thanh niên mà bà cưu mang suốt 12 năm.

Vụ án bà Lý Tô (90 tuổi) bị s.á.t h.ại bởi chính thanh niên mà gia đình bà cưu mang suốt 12 năm làm dấy lên sự p.h.ẫn nộ trong dư luận Đài Loan hồi tháng 7/2018.

Bà Lý có 3 con trai, 6 con gái. Tuy nhiều con nhưng bà vẫn ở một mình trong căn chung cư khu Tân Trang, TP Tân Bắc.

Hơn 12 năm trước, con trai út của bà quen biết Lâm Côn Phong, chưa đến 20 tuổi.

Thấy Phong ngoan ngoãn biết điều, hoàn cảnh khó khăn nên gia đình bà Lý mời anh ta về ở trong căn nhà rộng của bà. Như vậy, Phong vừa có chỗ ở, bà Lý cũng có người trông nom hàng ngày.

Phong làm nghề tự do, điều kiện kinh tế eo hẹp. Gần đây trong nhà bà Lý hay mất đồ, Phong cũng có những biểu hiện lạ. Hắn thường xuyên mượn tiền chủ nhà nhưng chưa trả lần nào.

Thêm vào đó, khi con trai bà Lý nhờ Phong đi nộp thuế xe hơi 7.000 đài tệ nam thanh niên này cũng không nộp. Đến khi cục thuế thông báo gia đình mới vỡ lẽ Phong tiêu mất số tiền đó và không hề nộp như đã nói.

Tình nghĩa bà cháu 12 năm bắt đầu có những rạn nứt. Tuy nghi ngờ Phong nhưng gia đình Lý không làm ầm chuyện, họ chỉ lịch sự mời Phong chuyển đi nơi khác ở.

Phong đã khất lần và vẫn tiếp tục ở lại. Vì chuyện này mà giữa Phong và gia đình bà Lý đã mấy lần tranh cãi.

Bất mãn trong lòng, Phong ấp ủ kế hoạch tr.ộm hết tài sản của bà Lý rồi đi một thể. Ngày 25/7, Phong cùng hai người khác là Trương Hựu Hòa (37 tuổi), Bành Dịch Hạo (33 tuổi) thực hiện kế hoạch c.ư.ớ.p của.

Đầu tiên Hòa giả b.ệnh đi khám để lấy thuốc an thần, sau đó đưa lại cho Phong. Chiều tối, Phong về nhà nói dối mua th.uốc bổ gan cho bà Lý. Con gái thứ 3 của bà Lý 67 tuổi có mặt ở đó nên hắn cho cả 2 cùng uống thuốc an thần.

Khi mẹ con bà Lý ngủ say, 3 gã trai lập tức hành động. Chúng dùng băng keo d.án ch.ặt miệng n.ạ.n n.h.â.n.

N.ạ.n n.h.â.n 90 tuổi bị chúng buộc d.â.y th.ừ.n.g vào cổ, hai tay cột chặt vào lưng ghế. Con gái n.ạ.n n.h.â.n bị tr.ó.i tay trước ngực và trên mặt phủ lên một chiếc khăn lớn để che mắt. Cả hai đều bị nhét mút cách âm vào tai.

Ba kẻ gây á.n đã lục lấy đi 60.000 đài tệ (khoảng 45 triệu đồng), nhẫn và.ng, các tr.ang sức có giá trị, và một số thẻ ngân hàng.

Phong rời khỏi hiện trường ngay sau đó. Còn lại Hòa và Hạo, chúng dội nước cho n.ạ.n nhân tỉnh sau đó bức hỏi mật mã th.ẻ ngân hàng. Khi bị n.ạ.n n.h.â.n từ chối cung cấp hai tên dùng v.ũ l.ực đ.ánh đ.ập, s.i.ế.t c.ổ mẹ con bà Lý.

Khoảng 7h, con trai bà Lý đến nhà. Nghe tiếng gõ cửa, hai tên h.u.ng t.h.ủ trốn thoát theo đường cửa sổ để lại n.ạ.n nh.ân trên nền nhà với cơ thể đầy thương tích.

Do không có chìa khóa nên con trai n.ạ.n n.h.ân sớm rời đi. Anh ta không liên lạc được với mẹ nên b.áo c.ảnh s.át.

Sáng 26/7, sau khi phá cửa vào nhà, cảnh sát phát hiện hai mẹ con bà Lý nằm dưới sàn nhà, toàn thân nhiều chỗ bị b.ầm d.ập, tay chân bị tr.ói và miệng b.ị b.ịt chặt bằng băng keo.

Trên người họ phủ bởi chiếc chăn dày. Căn phòng rất lạnh do máy lạnh được mở ở mức to nhất.

Bà Lý được xác định đã t.ử v.o.n.g, con gái n.ạ.n n.h.â.n bị th.ương n.ặng, thở rất yếu và được đưa đi c.ấ.p c.ứ.u ngay sau đó.

Khi biết bà Lý c.h.ế.t, ba tên h.u.ng t.h.ủ hẹn gặp mặt để bàn bạc việc ch.ạy t.r.ố.n. Ngay tối đó Phong, Hòa lái xe máy trốn xuống khu vực phía nam Đài Loan. Hạo vẫn ở nhà.

Các mũi trinh sát đã tỏa ra các hướng tr.u.y b.ắ.t t.ộ.i p.h.ạ.m. Tối 27/7, cảnh sát b.ắt được Hạo tại nhà riêng khu Bản Kiều. Rạng sáng 28/7, cảnh sát b.ắt được Phong và Hòa vẫn đang say ngủ trong một khách sạn nhỏ thuộc TP Nam Đầu.

Trước cơ quan điều tra, Phong vẫn biện hộ cho hành động của mình. Hắn khai tr.ói n.ạ.n n.h.â.n để họ không chạy trốn được, bịt miệng n.ạ.n n.h.â.n là đề phòng họ k.ê.u c.ứ.u, cho họ uống th.u.ố.c là để thuận tiện cho việc lục soát tr.ộm đồ trong nhà.

Giải thích về việc mở máy lạnh, Phong cho rằng giúp n.ạ.n n.h.â.n ngủ ngon hơn. Việc đắp chăn cho mẹ con bà Lý để họ tránh họ bị cảm.

Tên t.ộ.i ph.ạ.m này khai chỉ muốn c.ư.ớ.p tài sản chứ không hề có ý g.i.ế.t người, sự việc xảy ra là ngoài ý muốn.

Ngày 24/10/2018, v.ụ á.n kết thúc điều tra. Với hành động mất nh.â.n t.ính, th.ủ đoạn dã m.a.n, VKS phê chuẩn quyết định k.h.ở.i t.ố Lâm Côn Phong, Trương Hựu Hòa, Bành Dịch Hạo t.ộ.i G.i.ế.t người, C.ư.ớ.p tài sản.

VKS đề nghị t.ò.a tuyên cả 3 bị c.á.o mức á.n t.ử h.ì.n.h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*