Sư thầy 10 năm giúp người dân thả cá phóng sinh ở Hồ Tây

Sư thầy 10 năm giúp người dân thả cá phóng sinh ở Hồ Tây
Sư thầy 10 năm giúp người dân thả cá phóng sinh ở Hồ Tây

Một vị sư thầy ở Hà Nội 10 năm nay có mặt ở Hồ Tây để hướng dẫn người dân thả cá đúng cách. Việc làm này, nên chăng cần được nhân rộng ra nhiều nơi để mọi người dân đều biết thực hiện cho đúng.

Chẳng mong đồ chơi, cũng chẳng cần quần áo mới, món quà duy nhất có thể khiến những đứa trẻ này vui chỉ có thể là hơi ấm của cha mẹ

Bữa ăn ngày giáp Tết chỉ có mì tôm trộn cơm đựng trong túi nilon của các em bé vùng cao khiến người xem chạnh lòng

Sáng sớm ngày 8/2 (tức 23 tháng Chạp), nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ đi thả cá cúng ông Công, ông Táo sau đó đi làm.

Những năm gần đây người dân đi thả cá đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, đã không còn nhiều hình ảnh dòng sông, mặt hồ ngập tràn túi nilon.

Tôi đi thả cá ở Hồ Tây đã nhiều năm nay, ngày trước thấy mọi người vứt túi xuống hồ thì tôi cũng vứt. Nhưng những năm gần đây tôi đã được hướng dẫn để túi trên bờ để bảo vệ môi trường. Đây là một việc làm tốt, rất đáng để học tập“, anh Trần Quốc Tuấn (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) nói.

Tại các điểm thả cá đều có lực lượng sinh viên tình nguyện, cán bộ phường, người từ thiện… đứng ra hướng dẫn người dân thả cá đúng cách không làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Nhiều phụ huynh đưa con nhỏ đến thả cá để giáo dục truyền thống dân tộc.

Phụ huynh đưa trẻ nhỏ đi thả cá.

Tôi ở đây giúp mọi người thả cá đã được gần 10 năm, những năm đầu tiên rác rất nhiều nhưng đến năm nay đã không còn những hình ảnh đó nữa.

Thả cá phóng sinh là một nét đẹp văn hóa và chúng ta chỉ nên tô đẹp hơn truyền thống đó tránh làm ảnh hưởng tới môi trường“, sư thầy Thích Tịnh Giác chùa Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội).

Một số hình ảnh thả cá được ghi nhận ở Hà Nội sáng nay:

Rất nhiều rác được gom lại tại Hồ Tây.
Sinh viên tình nguyện giúp người dân thu gom rác.
Người nước ngoài cũng tham gia tình nguyện.

Cá được cho vào xô, sau đó dòng dây xuống gần mặt nước để thả.

Sư thầy Thích Tịnh Giác gần 10 năm nay ở Hồ Tây giúp người dân thả cá.

Xem thêm:

 

1 Comment

  1. Cảm kích trước việc làm tốt đẹp cùa vị Sư thầy này mong mọi ngueoeif hãy có y thức như vậy để thành oho# sạch đẹp vẫn minh môi trường bót đi ô nhiễm
    ADi Đà Phật !

1 Trackback / Pingback

  1. Khi sắp đặt bàn thờ ngày tết bạn cần biết những quy tắc quan trọng sau đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*