Tang thương uẩn khúc những bi kịch mẹ chồng nàng dâu và những cái chết chung đầy uẩn khúc

Tang thương uẩn khúc những bi kịch mẹ chồng nàng dâu và những cái chết chung đầy uẩn khúc
Tang thương uẩn khúc những bi kịch mẹ chồng nàng dâu và những cái chết chung đầy uẩn khúc

Hai câu chuyện quá đau lòng với những cái chết thương tâm đầy oan khuất này hy vọng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người phụ nữ sống ở cõi Ta Bà đầy bể khổ này. Cái chết chẳng những không rửa sạch được oan khuất, nó còn mang nghiệp nặng vào thân.

Tự hào U23 Việt Nam, Vietjet mở bán vé chỉ từ 23.000 đồng

Tìm người thân bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa ở Quảng Ninh

Bệnh viện Bạch Mai trả về lo hậu sự, nhưng “thần chết đã không thắng được lọ thuốc thần” của lang y

Bí thư đoàn thanh niên một thời uất ức ôm hai con tìm cái chết khi đang mang bầu 

Đau đớn trước cái chết của con, mẹ của chị V (người đã ôm hai con khi đang bầu 2 tháng nhảy cầu ở Diễn Châu, Nghệ An) đã thét lên đau đớn “Không khổ mà nó phải nhảy xuống sông chết à” trong đám tang chồng tang con lẫn cháu. Người ta nghe câu này thôi đã thấy trong đó chất chứa một nỗi niềm u uẩn.

Và sự thật sau những ngày tang tóc qua đi, ông N.V.L, trưởng xóm 3, xã Diễn Tháp đã cho biết mâu thuẫn đáng nói là trong gia đình nhà chồng chị V và cụ thể là với mẹ chồng chứ không phải với chồng “Khả năng là do mẹ chồng, nàng dâu không nhất trí chuyện gì đó nên mới dẫn đến việc tự tử này”.

Và mâu thuẫn đó là gì chắc chỉ có người trong cuộc nói ra sự thật mới biết. Nhưng thực hư là gì thì cũng một lần nữa khiến các mẹ phải quay lại về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Nơi mẹ con chị V nhảy cầu tự tử

Các mâu thuẫn bắt đầu phát sinh từ sau khi chị V sinh con và phải chăng đó cũng là lúc những mâu thuẫn “cháu của nội, con của dâu” bắt đầu nảy sinh.

Thứ nhất, chị V hồi chưa chồng làm bí thư đoàn thanh niên thôn xóm. Mà muốn làm chức vụ này hẳn ít nhiều phải là một người phụ nữ năng nổ, đảm đang, biết lo việc gia đình.

Tuy nhiên, từ ngày lấy chồng, người ta thấy chị Vân ở nhà mẹ ruột còn nhiều hơn ở nhà chồng.

Những hiện vật được tìm thấy

Thứ hai, chồng chị V đang làm ở địa phương nhưng kiếm được ít tiền hơn so với những người đàn ông khác thành ra kinh tế eo hẹp. Chuyện cơm áo gạo tiền, gánh nặng con cái cũng có thể sinh ra mâu thuẫn với nhà chồng.

Chồng chị V đau đớn trước cái chết của 7 người thân

Thứ ba, trong đám tang của 3 mẹ con, mẹ ruột của chị V không cầm được lòng mình mà thét lên: “Không khổ mà nó nhảy xuống sông chết à”.

Bàn thờ với 3 di ảnh được lập tạm bợ khiến ai nhìn vào cũng không khỏi xót xa (Ảnh minh họa)

Rõ ràng là có uẩn khúc sâu cay gì trong đó chứ ai đời một người phụ nữ trẻ có ăn có học lại quyết tâm tự kết liễu đời mình, còn lôi theo mấy đứa con vô tội, đáng thương chết cùng.

 

Nữ Y Tá ôm con nhảy sông Lô tự tử

Là sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kỳ lạ, cách đây 3 năm cũng vào những ngày đầu tháng 9, nhiều người phải rơi nước mắt khi nghe chuyện về cái chết bi thương của 3 mẹ con nữ y tá Lê Thị Hương Mai (SN 1986, Bến Gót, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, mang thai 3 tháng ôm con trai 3 tuổi nhảy sông Lô tự tử.

Nguyên nhân của cái chết sau cùng cũng quy về mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu và những mâu thuẫn đó xuất phát từ điều gì thì không ai rõ.

Theo lời anh S, chồng y tá M thì “Ở nhà chủ yếu cô ấy chăm sóc con, nếu bận thì chỉ tôi hoặc họa hoằn lắm mẹ tôi mới phải làm. Không phải chúng tôi ỷ lại tất cả mọi việc chăm sóc con nhưng cô ấy quá cẩn thận, cầu kỳ trong chuyện chăm sóc. Con tôi hơn 2 tuổi nhưng đến giờ cô ấy cũng không dám cho ăn miếng thịt lợn nào vì sợ lợn có cám tăng trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển của con.

Mẹ con nữ y tá ôm nhau chết khi trong bụng còn đứa con 3 tháng
Mẹ con nữ y tá ôm nhau chết khi trong bụng còn đứa con 3 tháng

Nhiều lúc, thấy vợ kỹ tính quá, tôi có nói thì vợ chồng lại cãi vã nhau. Cô ấy giận dỗi bế con bỏ đi đâu đó một lúc rồi về, hay bế con qua nhà ngoại, bạn bè chơi”.

Tuy nhiên, trong con mắt của em vợ, chị M.K thì lời của anh rể lại không đáng tin. Chị này cho biết anh S “nhu nhược chỉ biết núp dưới vành váy mẹ, chỉ biết nhìn mà không biết làm trọng tài để giải quyết khúc mắc gia đình”. Thành ra, chị Mai đã phải nhiều lần ôm con về nhà ngoại vì gặp phải bà mẹ chồng khó tính.

Chị K kể: “Những lần chị ấy về đây cũng là do không hợp tính, hợp nết với mẹ chồng. Tính chị tôi thì yêu con, gọn gàng, sạch sẽ còn bà nội của cháu thì quá đoảng.

Bà ấy chăm cháu kiểu gì mà có lúc dội cả nước nóng vào người thằng bé để nó bị rộp, đút cả thìa cháo đang nóng vào trong miệng. Thậm chí còn cho uống nhầm thuốc hạ sốt là thuốc chống ẩm… Hồi trước vì mang bầu thằng bé, có nhiều lần bị co thắt dạ con, máu ra rất nhiều, chị ấy phải tự mình lấy kim tiêm tự tiêm vào bản thân để giữ con… thì lần này phải vì lý do gì lớn lắm, chị ấy mới như thế”.

Khi hỏi thăm trong làng xóm để biết thực hư thì nhiều người cũng tỏ ra bức xúc với người mẹ chồng y hệt chị K. Họ bảo “Sống dầu đèn, chết kèn trống”. Khi chết đi gia đình nhà chồng dù có thế nào cũng phải cho cháu vài tiếng kèn, tiếng trống cho yên lòng, mát dạ, thế mà lại không có.

Đã thế, khi chôn, hai mẹ con lại chôn chung một huyệt rồi lúc cao lên mới chia thành 2 mô đất. Từ xưa tới nay chẳng ai người ta làm thế bao giờ. Chuyện này làm dân chúng tôi bức xúc quá”.

Cả hai bà mẹ vì mâu thuẫn với cách chăm con của bà, bị dồn đến cùng cực phải ra quyết định ôm con tự tử.

Trong cả hai vụ đều là mẹ bầu và tổng cộng 7 mạng người đã đi trong khuất tất. Mẹ thì khuất tất chuyện gia đình, những mối quan hệ không thể hòa giải. Còn con, những đứa trẻ vô tội lại khuất tất vì không biết đâu là lý do mình phải chết.

Bài học cho phái nữ

Hai câu chuyện quá đau lòng với những cái chết thương tâm đầy oan khuất này hy vọng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người phụ nữ sống ở cõi Ta Bà đầy bể khổ này. Cái chết chẳng những không rửa sạch được oan khuất, nó còn mang nghiệp nặng vào thân.

Đừng để cảm xúc chi phối mà gây nên nghiệp quả! hãy tu tâm…

Hơn nữa, làm chết một mạng mình đã phải trả giá đắt, lại đem cái chết đến cho các con vô tội, ấy vừa là không làm tròn nghĩa vụ làm mẹ vừa gây tạo nghiệp ác về sau.

Cho nên, phụ nữ à, chớ hỏi vì sao mình sinh ra làm kiếp “đàn bà” rồi sống đời khổ hạnh. Bởi cứ để cảm xúc chi phối tâm mình rồi tạo nghiệp ác cho đời sau thì chẳng bao giờ cho hết khổ!

Xem thêm:

Tự tử là con đường thoát khỏi nỗi khổ hay tự đẩy mình vào hố sâu nghiệp quả tày trời?

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. "Nghiệp phi nghiệp, chân phi chân, Phật phi Phật" nghĩa là như thế nào?
  2. Nắm chắc chữ "VƯỢNG" cả đời bằng 3 việc tuyệt đối NHỚ KỸ và THỰC HÀNH ĐÚNG sau đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*